Venus Viva MD เลเซอร์รักษาหลุมสิว ผิวเรียบเนียนที่สุด

VENUS VIVA MD

เลเซอร์รักษาหลุมสิว
ฟื้นฟูผิวเรียบเนียนดีที่สุด
กระชับรูขุมขน พร้อมเพิ่มผิวฉ่ำโกลว์ ลดผิวแตกลาย คุณแม่หลังคลอด
เทคโนโลยีมาตรฐาน Gold Standard รุ่นใหม่ล่าสุด

 • รับรองคุณภาพโดย รางวัลคลินิกชั้นนำที่มี ยอดใช้ Venus Viva MD สูงสุดในประเทศไทย

Venus Viva MD นวัตกรรมฟื้นฟูผิวเรียบเนียน ที่ตอบโจทย์การฟื้นฟูปัญหาผิวอย่างครบวงจร แก้ปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง รวมถึงผิวแตกลาย ได้ดีที่สุด พร้อมให้คุณเผยผิวเรียบเนียนใสอีกครั้ง

หลุมสิว หน้าไม่เนียน ปัญหาหนักใจที่ทำให้ใครหลายคนขาดความมั่นใจ เพราะการเกิดสิวแค่ไม่กี่ครั้ง ไม่เพียงแค่ทิ้งรอยแดง รอยดำสิว แต่อาจะทำให้เกิดหลุมสิวได้ และเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก แม้จะพยายามแต่งหน้าปกปิดก็กลบได้ยาก ทำให้แป้งตกร่องได้ หรือเสี่ยงสิวอุดตันเพิ่มขึ้น

หลุมสิว เกิดจากอะไร ?

หลายคนอาจสงสัยว่า ถ้าเราไม่ได้บีบสิว หรือแกะสิวเลย ทำไมยังเกิดหลุมสิวได้ นั่นเพราะ หลุมสิว หรือรูขุมขนกว้าง เป็นกระบวนการรักษาตัวเอง หลังจากเกิดการอักเสบหรือบาดแผลที่ผิวหน้า มักเกิดจากสิวอักเสบ และการรักษาสิวที่ผิดวิธี ทำให้การสมานแผลไม่สมบูรณ์ เกิดเป็นหลุมสิว โดยทั่วไปหากมีการอักเสบตื้น ๆ ที่ผิวชั้นบนจะไม่ทิ้งรอยที่เห็นชัด แต่หากผิวมีการอักเสบมาก หรือทิ้งระยะเวลาที่สิวอักเสบนาน ก็จะทำให้ลงไปทำร้ายผิวชั้นในที่ลึกขึ้น ร่างกายจะสร้างพังผืดที่ดึงรั้งให้ผิวหนังยุบตัวลง เกิดเป็น “หลุมสิว” ที่เห็นได้ชัด

venus viva md ประเภทหลุมสิว ice pick scar , rolling scar , box scar

ความแตกต่างของหลุมสิวแต่ละประเภท ?

1. Rolling Scar หลุมสิวระดับตื้น

หลุมสิวแบบตื้น เป็น ‘แอ่งเว้า’ คล้ายกระทะ ผิวจะเป็นคลื่น มีขนาดกว้างกว่า 4-5 มม. ไม่ลึกถึงชั้นหนังแท้ มักเกิดจากการแกะเกาสิวที่ไม่ลึกมาก รักษาได้ง่าย

2. Box Scar หลุมสิวระดับปานกลาง

หลุมสิวลักษณะ เป็น ‘หลุมบ่อ’ ขอบและฐานกว้างเท่ากัน ขนาดประมาณ 3-4 มม. ไม่ลึกถึงชั้นรูขุมขน มักเกิดจากการอักเสบของสิวขนาดใหญ่ หรือแผลเป็นจากโรคอีสุกอีใส

3. Ice Pick Scar หลุมสิวระดับลึกที่สุด

เป็นรอยหลุมสิวแบบลึก ลักษณะ เป็น ‘จิกลึก’ ปากแคบ ปลายแหลมคล้ายกรวย ขนาดเล็กกว่า 2 มม. ลึกถึงชั้นรูขุมขน ทำลายลึกถึงชั้นหนังแท้ มักเกิดจากการบีบ กดสิวอุดตัน สิวอักเสบ เป็นหลุมสิวที่รักษาได้ค่อนข้างยาก และใช้เวลารักษานานกว่าแบบอื่น

รักษาหลุมสิว ผิวแตกลายให้หาย ได้กี่วิธี ?

การรักษาหลุมสิวที่ถูกต้องมีหลายวิธี สามารถเริ่มต้นป้องกันได้จากการรักษาสิว หากเกิดสิวขึ้นบนใบหน้า ควรรีบรักษาสิวอย่างถูกวิธี เพื่อไม่ให้สิวอักเสบมากขึ้นจนเกิดเป็นหลุมสิวได้อีก หากยังเกิดเป็นหลุมสิวอีก สามารถรักษาได้ด้วยวิธีใดบ้าง ?

1.การทายา

การรักษาหลุมสิวระดับตื้น หรือ Rolling Scar ด้วยการทายาที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ (Retinoids) ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก และฟื้นฟูเซลล์ผิวให้หลุมสิวตื้นขึ้น เรียบเนียนมากขึ้น หรือทายาที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อผิวที่เรียบเนียน ยืดหยุ่น หลุมสิวดูตื้นขึ้น แต่ใช้เวลารักษาค่อนข้างนาน

2.การทานยาหรือวิตามินร่วม

การรักษาหลุมสิวที่ง่าย ไม่เจ็บ แต่วิธีการรักษาที่ใช้เวลาค่อนข้างนานที่สุด คือการเลือกทานวิตามินควบคู่ไปด้วย เช่น การทานวิตามิน B5, Zinc แม้จะง่าย แต่อาจทำให้ปากแห้ง ผิวแห้ง หรือส่งผลต่อตับได้ รวมถึงในระยะยาว อาจทำให้ภูมิคุ้มกันของผิวต่ำลง ผิวบางขึ้น หรือระคายเคืองง่ายขึ้น และสามารถทำให้ผิวติดสเตียรอยด์ได้

3.การตัดพังผืด (Subcision)

วิธีการรักษาด้วยวิธีการสอดเข็มลักษณะพิเศษลงไปใต้ผิวหนัง เพื่อเลาะหรือตัดพังผืดที่รั้งผิวไว้ โดยวิธีนี้มักจะรักษาได้ผลดีในหลุมสิวประเภท Rolling Scar หรือหลุมสิวระดับตื้น แต่อาจทำให้มีรอยช้ำจากรอยเข็มประมาณ 1-2 สัปดาห์

4.การผ่าตัด (Excision)

การตัดแผลออก แล้วเย็บติดเข้าหากันอีกครั้ง โดยวิธีนี้นิยมใช้รักษาหลุมสิวประเภท Ice Pick Scar หรือหลุมสิวระดับลึกที่สุด และ Box Scar หรือหลุมสิวระดับปานกลาง

5.การฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม (Filler)

การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือฟิลเลอร์ในจุดที่เป็นแผลหลุมสิว เพื่อเติมเต็มหลุมสิวให้ผิวดูตื้นขึ้น เต็มมากขึ้น ทันทีหลังฉีด แต่สามารถคงอยู่ได้นาน ประมาณ 6 -12 เดือน มักจะรักษากับหลุมสิวประเภท Rolling Scar หรือหลุมสิวระดับตื้น และ Box Scar หรือหลุมสิวระดับปานกลาง

6.เลเซอร์ (Laser)

การรักษาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง และได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากใช้เวลาในการรักษาที่เร็วและตอบโจทย์มากที่สุด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและไฟโบรบลาสต์ ในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ปรับผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน หลุมสิวตื้นขึ้น ซึ่งเหมาะกับการรักษาหลุมสิวทั้ง 3 ประเภท แต่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และควรระมัดระวังในการเลือกเลเซอร์ที่จะรักษา เพราะอาจมีผลข้างเคียง มีโอกาสเบิร์นผิว แสบไหม้ เกิดรอยคล้ำดำ หรือไม่ได้มาตรฐาน

เพราะหลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก กว่าจะรักษาหลุมสิว ผิวแตกลายให้หายได้ หลายคนต้องผ่านการทดลองผิดถูกมาหลายวิธี แต่ปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่คุณไม่ต้องทนกับใบหน้าที่ไม่เรียบเนียน เสียความมั่นใจ และหายได้ไว สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและใบหน้า ที่มีประสบการณ์การรักษามากกว่า 10 ปี และเครื่องมือที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย 100% ได้ที่ Sera Clinic ทุกสาขา ช่วยให้คุณรักษาได้ตรงจุด ถูกต้อง ไม่เรื้อรัง และปลอดภัยแน่นอน

Venus Viva MD นวัตกรรมฟื้นฟูผิวเรียบเนียน

ที่ตอบโจทย์การฟื้นฟูปัญหาผิวอย่างครบวงจร

แก้ปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง รวมถึงผิวแตกลาย ได้ดีที่สุด

พร้อมให้คุณเผยผิวเรียบเนียนใสอีกครั้ง

Venus Viva MD
เทคโนโลยีฟื้นฟูผิวเรียบเนียน คืออะไร ?

Venus Viva MD (วีนัส วีว่า เอ็มดี) คือเทคโนโลยีใหม่ทางการแพทย์ เพื่อฟื้นฟูปัญหาผิวหน้าอย่างครบวงจร ด้วยพลังงาน NanoFractional RadioFrequency (RF) ร่วมกับ SmartScan™ โดยส่งพลังงานความร้อนลงสู่ผิวชั้นลึก (Dermis) อย่างพอเหมาะ จนเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและไฟโบรบลาสต์ กระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจนให้ผสานกันอย่างแข็งแรง ทำให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เผยผิวตึงกระชับ เต่งตึง เรียบเนียน

เทคโนโลยี SmartScan™ เทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว (Multi-Polar RF) ลงสู่ชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะปล่อยพลังงานความร้อนผ่าน pin ขนาดเล็กมาก โดยออกแบบมาอย่างจำเพาะเจาะจงกับปัญหาผิวทั้งรูปแบบ 160 pin (62 mL/pin) และ 80 pin (124 mJ/pin) ที่ช่วยรักษาปัญหาหลุมสิวชั้นลึกได้ดียิ่งขึ้น โดยบาดแผลที่เกิดขึ้นจะมีขนาดเล็กมาก ๆ ระดับไมครอนเพียง 3,000 ไมครอน ทำให้ใช้ระยะเวลาการฟื้นตัวน้อยมาก รวมทั้งลดการเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ อีกด้วย Venus Viva MD เป็นเครื่องที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี SmartScan™ ที่ปล่อยำลังงานออกมาเป็นแบบสุ่ม (random) ทำให้ปราศจากผลข้างเคียง ไม่เจ็บ

Sera Clinic Venus Viva MD Laser เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม เพื่อผิวใส เรียบเนียน

One Device, All Skin Resurfacing
Venus Viva MD รักษาปัญหาผิวอะไรได้บ้าง ?

 • รักษาหลุมสิว สร้างเซลล์ผิวใหม่
 • แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้รูขุมขนละเอียดขึ้น

 • ฟื้นฟูผิวเรียบเนียน

 • ลดรอยแผลเป็น

 • แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

 • ลดผิวแตกลาย คุณแม่หลังคลอด

 • ลดเลือนริ้วรอย

 • ฟื้นฟูสภาพผิว ผิวแข็งแรง

 • ผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น

 • เพิ่มผิวฉ่ำโกลว์ สุขภาพดี

Sera Clinic Venus Viva MD Laser เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม เพื่อผิวใส เรียบเนียน

หลักการทำงานของ Venus Viva MD

เทคโนโลยี SmartScan™ สามารถควบคุมการส่งพลังงานได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อผลการรักษาตามปัญหาผิวที่ครอบคลุม พลังงานความร้อนถูกส่งไปยังแต่ละ pin โดยอาศัยเทคโนโลยี Multi-Polar RF ทำให้สามารถฟื้นฟูผิวได้ลึก

เทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ ผ่านปลาย pin ขนาดเล็ก โดยออกแบบมาอย่างจำเพาะเจาะจงกับปัญหาผิว ทั้งรูปแบบ 160 pins (62 mJ/pin) และ 80 pins (124 mJ/pin) ซึ่งมีเฉพาะรุ่นใหม่ Venus Viva MD เท่านั้น โดยจะช่วยรักษาปัญหาหลุมสิวชั้นลึกได้ดียิ่งขึ้น แผลที่เกิดขึ้นจะมีขนาดเล็กระดับไมครอน (3,000 ไมครอน) จึงทำให้ระยะการพักฟื้นเกิดขึ้น ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งลดการเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ

Sera Clinic Venus Viva MD Laser diamond lifting เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม เพื่อผิวใส เรียบเนียน สลายไขมัน

Diamond Polar Applicator

NanoFractional RF with SmartScan™ Technology มาพร้อมกับ Diamond Polar Applicator (Non-invasive Skin Tightening)ซึ่งเป็นเทคโนโลยี (MP)^2 เป็นนวัตกรรมใหม่ที่รวมการทำงานระหว่าง Multi-Polar RF และ Pulse Electro Magnetic Field มีความถี่ 1 MHz และมีกำลัง Diamond Polar 60 วัตต์ รวมกับ Pulse Electro Magnetic Field (PEMF) ความถี่ 15 Hz ซึ่งความร้อนจะแผ่กระจายเป็นวงกว้าง เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างไฟโบรบลาสต์ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และช่วยสังเคราะห์ให้เกิดการสร้างคอลลาเจนไฟเบอร์ขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวเกิดความตึงตัว แก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้ผิวยกกระชับ ลดริ้วรอย โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ผลของความร้อนจาก RF จะทำให้ไขมันแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ และร่างกายดูดซึมเข้าสู่ระบบน้ำเหลืองและขับออกจากร่างกายตามระบบขับถ่ายของเสีย

Diamond Polar Applicator Technology MP2 รักษาอะไรได้บ้าง ?

 • ลดเลือนริ้วรอย เหี่ยวย่น บริเวณใบหน้า คอ หรือมือ

 • ยกกระชับผิว บริเวณใบหน้าและคอ

 • ลดไขมันบริเวณแก้ม และเหนียงใต้คาง

Sera Clinic Venus Viva MD Laser เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม เพื่อผิวใส เรียบเนียน

การเตรียม Venus Diamond Lifting

คุณหมอจะนำกลีเซอรีนเจลไปปั่น และปรับเปอร์เซ็นต์พลังงานอยู่ที่ประมาณ 40 – 50 % จนอุณหภูมิอยู่ที่ 40 – 43 องศา โดยในการนวดวนบริเวณแก้มและเหนียงนั้น จะมีระยะเวลาในการนวดอยู่ที่ข้างละ 10 นาที รวมแล้วจะอยู่ที่ 20 นาที ปั่นสลับไปมาให้ถึง 20 นาทีนั่นเอง การทำ Venus Diamond Lifting ไม่ต้องแปะยาชา

Venus Diamond Lifting ช่วยอะไรได้บ้าง

ช่วยให้ใบหน้ากระชับ เข้ารูป ช่วยลดไขมันที่แก้มเหนียงและบริเวณใบหน้า เหมาะกับคนไม่อยากฉีดแฟต หน้ากลัวเข็ม และมีงบไม่พอทำ Thermage FLX Pro แต่ถ้าทำ Venus Diamond Lifting ควบคู่ไปกับการฉีดแฟตก็จะทำให้เห็นผลชัดเจนกว่าเดิม นอกจากนี้บางคนที่ทำ Venus Diamond Lifting ยังช่วยให้ สิวในบริเวณก็จะลดลงด้วย เพราะว่า Venus Diamond Lifting นั้นเป็นพลังงาน RF ที่คล้ายกับ  Thermage FLX Pro จะช่วยลดการเกิดของสิวได้เช่นกัน

Venus Diamond Lifting ต้องทำกี่ครั้ง

Venus Diamond Lifting  นั้นมีความร้อนน้อยกว่า Thermage FLX Pro เลยทำให้ต้องทำ Venus Diamond Lifting  หลายครั้งเพื่อที่จะได้เห็นผลอย่างชัดเจนและได้ประสิทธิภาพนั่นเอง ทางคลินิกจึงแนะนำให้ทำ 5 ครั้ง และห่างกัน 1 – 2 สัปดาห์

ทำไมต้อง Venus Viva MD ที่ Sera Clinic ?

 • รับรองคุณภาพโดย รางวัลคลินิกชั้นนำที่มี ยอดใช้ Venus Viva MD สูงสุดในประเทศไทย

 • เทคโนโลยีมาตรฐานระดับ Gold Standard

 • รับรองความปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอเมริกา US FDA

 • สามารถรักษาได้ตามปัญหาผิวเฉพาะบุคคล

 • SmartScan Technology ลดอาการเจ็บ สบายผิว

 • ปลอดภัยทุกสภาพผิว ไม่เจ็บ ไม่เบิร์น

 • ไม่ทิ้งรอยแดง​ เหมือนเลเซอร์​หลุมสิวแบบอื่น

 • ไม่ต้องพักฟื้น วันธรรมดาก็ทำได้

 • ลดเสี่ยงเกิดรอยดำจากการอักเสบของผิว PIH

 • พลังงานกระจายลงลึก แต่แผลน้อย

 • พลังงานเสถียร เท่ากันทุกช็อต

 • ไม่ทิ้งรอยดำ เห็นผลชัดเจนในครั้งแรก

เวลาที่ใช้ในการรักษานานหรือไม่ ?

โดยปกติจะใช้เวลาในการรักษาเพียง 15-30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริเวณ และปัญหาที่จะทำการรักษา ซึ่งหลังทำจะเกิดรอยแดง และสะเก็ดบาง ๆ เล็กน้อย ซึ่งสามารถหลุดออกไปได้เองในวลาไม่นาน โดยไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าทำงานต่อได้ทันที

Sera Clinic Venus Viva MD Laser เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม เพื่อผิวใส เรียบเนียน
doctor sera clinic CHURAIRAT KANG, MD.

“Sera clinic เราใช้ยาแท้ เครื่องแท้
ผ่านอย.100% ไม่มียาหิ้ว ยาปลอม”

“ทุกหัตถการทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ
เพื่อให้ใบหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
และไม่มีภาวะแทรกซ้อนในภายหลังค่ะ”.

Hanui Kang • หัวหน้าทีมแพทย์

ปากต่อปาก

สามารถอ่านรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงได้

Sera_Clinic_Has_Great_Reviews

Sera Clinic ไม่มีระบบเซลล์ ไม่มีพนักงานขาย และทำการโฆษณาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ยังคงมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนจากปากต่อปาก

คุณสามารถตรวจสอบความพึงพอใจของลูกค้า ที่มีต่อบริการของเราผ่านทาง Facebook และ Google รีวิวได้ 
เรามีความภูมิใจ ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการทุกคน

เราเปิดรับสมัครงานหลายตำแหน่งในสาขาต่างๆของเรา

กรุณาคลิ๊กที่ลิ้งค์ และส่งประวัติการทำงานของคุณมาได้เลย!